alobacsi: GS.TSKH Trần Công Khánh: Viên trinh nữ hoàng cung Crilin Women Health là cơ hội mới cho bệnh nhân u xơ tử cung

28/05/2024

GS.TSKH Trần Công Khánh - Nhà khoa học luôn đau đáu với các công trình nghiên cứu cây thuốc quý chữa bệnh cho người Việt (thumb)

Mỗi con số trong báo cáo từ Tổ chức Ung thư toàn cầu (GLOBOCAN) đều là những câu chuyện đau lòng của hàng ngàn người phụ nữ chiến đấu với căn bệnh ác mộng - ung thư tử cung. Với hơn 4.000 ca mắc mới và hơn 2.000 ca tử vong hàng năm, con số này không chỉ là một thống kê, mà là biểu tượng cho sự mất mát và nỗi đau trong hàng triệu gia đình.

Tuy nhiên, điều gây nhiều lo ngại hơn cả là xu hướng trẻ hóa của căn bệnh u xơ tử cung, cùng với u vú, đang lan rộng đến những đối tượng trẻ tuổi hơn, thậm chí có nhiều trường hợp dưới 20 tuổi khi tuổi đời còn rất trẻ.

Có hàng ngàn phụ nữ đang phải đối mặt với căn bệnh u xơ tử cung

Nhiều người quay cuồng trong việc tìm kiếm các biện pháp chữa trị. Từ Tây y đến Đông y rồi Nam dược. Hàng ngàn sản phẩm như một ma trận khiến người bệnh gặp phải khó khăn trong lựa chọn sản phẩm phù hợp, an toàn và hiệu quả.

Viên trinh nữ hoàng cung Crilin Women Health – Nguồn sáng cho người bệnh u xơ tử cung

Từ lâu trinh nữ Crila đã được dân gian sử dụng để hỗ trợ điều trị nhiều bệnh khác nhau. Trong những năm qua đã có nhiều công trình khoa học nghiên cứu về cây thuốc quý hiếm này. Trong đó, Cây trinh nữ Crila là kết quả của sự nghiên cứu sâu rộng và công phu nhiều thập kỷ của TS.DS Nguyễn Thị Ngọc Trâm, GS.TSKH, Nhà giáo nhân dân Trần Công Khánh - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và phát triển cây thuốc dân tộc cổ truyền, Nguyên Trưởng phòng Giáo vụ - Khoa học, Đại học Y dược Hà Nội, GS.TS Vương Tiến Hoà Giảng viên cao cấp, Nhà giáo ưu tú, Uỷ viên BCH Hội Phụ sản Việt Nam, Cố vấn cao cấp Bộ Y tế cùng cộng sự đã đem lại những kết quả đáng chú ý và có ý nghĩa lớn với hàng ngàn phụ nữ.

GS.TSKH, Nhà giáo nhân dân Trần Công Khánh cho biết: Loài cây này được xác định có hàm lượng hoạt chất cao nhất và tác dụng tốt nhất trong hỗ trợ điều trị bệnh. Thành tựu nghiên cứu của TS Trâm đã đánh dấu cột mốc quan trọng trong lịch sử y học thế giới khi lần đầu tiên cây trinh nữ Crila được người Việt đặt tên và phân loại trên bản đồ y dược thế giới.

Theo TS.DS Nguyễn Thị Ngọc Trâm, trinh nữ Crila là một loại thảo dược quý có các hoạt chất sinh học, đặc biệt là các alcaloid, có khả năng hỗ trợ ức chế sự phát triển tế bào khối u, kích thích hệ miễn dịch, tạo máu, chống viêm và không ảnh hưởng đến gan thận và sức khỏe của người sử dụng.

 TS.DS Nguyễn Thị Ngọc Trâm thu hoạch cây Trinh nữ Crila

Nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng tại Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương, Bệnh Viện Từ Dũ và Bệnh Viện Y học cổ truyền TP.HCM đã cho thấy rằng sản phẩm từ cây Trinh nữ Crila đạt tỷ lệ thành công lên tới 79,5% đối với những người tham gia nghiên cứu, đặc biệt là đối với u xơ tử cung có kích thước nhỏ hơn 6cm. Đây thực sự là một kết quả đáng chú ý và là cơ sở khoa học vững chắc cho việc ứng dụng cây trinh nữ Crila.

Và sau này, sản phẩm Viên trinh nữ hoàng Cung Crilin Women Health cũng ra đời từ công trình nghiên cứu về cây trinh nữ Crila nhưng ở dạng thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Viên trinh nữ hoàng cung Crilin Women Health được bào chế dưới dạng viên nang, chứa thành phần chính là cao trinh nữ Crila kết hợp với chiết xuất thảo dược như liên nhục, cát căn, ngải cứu. 

Theo GS.TSKH Trần Công Khánh, thành phần ngải cứu là vị thuốc đầu tay dùng làm thuốc ôn khí huyết, trục hàn thấp, điều kinh, an thai, hỗ trợ chữa đau bụng do hàn, kinh nguyệt không đều, thai động không yên, thổ huyết, cầm máu. Liên nhục, Cát căn vừa bổ khí huyết, giúp sinh tân dịch, vừa giúp điều hòa kinh nguyệt.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên trinh nữ hoàng cung Crilin Women Health

Sản phẩm không chỉ có công dụng giúp hoạt huyết, điều hoà kinh nguyệt mà còn hỗ trợ hạn chế sự phát triển của u xơ tử cung, u tuyến lành tính, mang lại lợi ích to lớn cho sức khỏe phụ nữ.

Nhà sản xuất khuyến cáo, nên sử dụng Viên uống Trinh nữ hoàng cung Crilin Women Health 1-3 tháng, kết hợp thăm khám sức khỏe định kỳ, tuân thủ theo phác đồ điều trị của các y bác sĩ để cho hiệu quả tốt nhất.

Lưu ý: Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế các thuốc chữa bệnh

 

Nguồn: https://alobacsi.com/gs-tskh-tran-cong-khanh-vien-trinh-nu-hoang-cung-crilin-women-health-la-co-hoi-moi-cho-benh-nhan-u-xo-tu-cung.html?gidzl=s-IbOcs__bBMyg5WPAVtNTxog6jpfQKCm_QkEN6izGJ7-lbaSAsZL93vz30bewvJnAFqPcI3Osu5QRNoNm